Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Đông Á

Ngày 19/7/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Đông Á tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT). Các CTĐT được đánh giá gồm  CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Điều dưỡng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô và CTĐT trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

Tham dự phiên khai mạc có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm đồng thời là thành viên thường trực đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Trưởng đoàn, TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký và các thành viên của Đoàn. Về phía Trưng Đại học Đông ÁÔng Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đng trưng, Ông Đỗ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưng thường trực và các thành viên Ban Giám hiệu, thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, đại diện lãnh đo các đơn vị phụ trách các CTĐT đưc đánh giá, lãnh đo đơn vị chuyên trách về đảm bảo chất lưng và đại diện giảng viên của Nhà trường.

Toàn cảnh phiên Khai mạc

Tại Phiên khai mạc, TS. Đỗ Sính - Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Nhà trường trình bày báo cáo tổng quan về Trường ĐH Đông Á và các CTĐT, những điểm mạnh, tồn tại được rút ra sau tự đánh giá các CTĐT của Nhà trường.

TS. Đỗ Sính – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường báo cáo

Phát biểu khai mạc, thay mặt lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn đánh giá cao những nỗ lực của Trường ĐH Đông Á trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, đã hoàn thành tự đánh giá các CTĐT để triển khai quy trình đánh giá ngoài và KĐCLGD; cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm để triển khai hoạt động đánh giá ngoài lần này.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu

Trong bài phát biểu, PGS.TS. Đinh Văn Toàn nêu rõ hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng các CTĐT là hoạt động quan trọng phục vụ quy trình kiểm định chất lượng các CTĐT và khẳng định cam kết của Trung tâm và Đoàn thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, đúng quy định của Bộ GDĐT. PGS.TS. Đinh Văn Toàn đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong thời gian Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc tại Trường, đặc biệt trong việc xác thực thông tin và minh chứng để hoàn thành tốt kế hoạch khảo sát phục vụ đánh giá ngoài theo kế hoạch đã thống nhất giữa các bên.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các khoa có các CTĐT

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ các CTĐT để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng. Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các CTĐT diễn ra từ ngày 19 đến hết ngày 24/7/2024.

Một số hình ảnh làm việc trong Phiên Khai mạc và ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:

Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với các cán bộ đầu mối